Home / Internet SCTV / Cách khắc phục mạng internet, wifi SCTV bị chậm, chập chờn chỉ 5 phút

Cách khắc phục mạng internet, wifi SCTV bị chậm, chập chờn chỉ 5 phút

Cách khắc phục mạng internet, wifi SCTV bị chậm, chập chờn chỉ 5 phút, dưới đây sẽ giúp khách hàng, trong quá trình sử dụng, mạng internet SCTV nhà bạn. Do một vài nguyên nhân chủ quan và khách quan mà xảy ra sự cố dẫn đến chất lượng mạng kém đi, thậm chí mất hẳn mạng khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân và tiến hành khắc phục theo chỉ dẫn.

>>> Số điện thoại tổng đài, trung tâm truyền hình cáp SCTV

>>> Cách chia cáp truyền hình cáp SCTV nhiều tivi không bị nhiễu

Chúng tôi đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp trong rất nhiều lỗi liên quan đến internet, Wifi SCTV chẳng hạn như không thể kết nối mạng dù đã nhập đúng mật khẩu, xuất hiện thông báo Limited (kết nối thành công nhưng không lên mạng được), tốc độ download/upload chậm hay tín hiệu chập chờn…

Đầu tiên khởi động lại router

Cách đơn giản nhất để khắc phục là bạn hãy khởi động lại thiết bị bằng cách bấm vào nút Power hoặc rút dây điện, chờ khoảng 30 giây rồi mới bật trở lại. Nếu phải thường xuyên khởi động lại router thì có lẽ firmware trên thiết bị đã có vấn đề, hoặc thiết bị chạy lâu ngày, chạy liên tục 24/24 có thể bị treo do nóng quá, nếu thường xuyên bị bạn hãy liên hệ nhà cung cấp để được đổi, bảo hành thiết bị khác.

Các dễ nhất là khởi động lại router, ai cũng làm được
Các dễ nhất là khởi động lại router, ai cũng làm được

Kiểm tra chỗ đặt router và nhiệt độ xung quanh

Do thói quen nhiều người hay đặt router những chỗ kín, gần thiết bị khác cho “gọn nhà, tiện với thiết bị khác, tiện ổ điện”…..vvv.. Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử khác, router cũng sẽ hoạt động không ổn định nếu nó quá nóng. Do đó, để hạn chế thì bạn không nên đặt router nằm lọt thỏm giữa những cuốn sách, hoặc đặt bên cạnh các thiết bị bằng kim loại như lò vi sóng, radio, điện thoại không dây, bởi điều này sẽ cản trở không khí lưu thông và làm giảm tín hiệu.

Nên đặt thiết bị router ở nơi thoáng, mát, nhiệt độ dưới 30 độ C
Nên đặt thiết bị router ở nơi thoáng, mát, nhiệt độ dưới 30 độ C

Kiểm tra, quan sát xem lại các cọng cáp kết nối

Điều này nghe có vẻ khá buồn cười, tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng cần phải kiểm tra lại các cọng cáp kết nối. Trong quá trình sử dụng lâu ngày, rất có thể cọng cáp đã bị chuột cắn hoặc ai đó vô tình làm bung ra khiến mọi thứ trở nên lỏng lẻo và ảnh hưởng đến tốc độ mạng.

Nên kiểm tra thường xuyên các cọng cáp phần tiếp xúc và dây điện
Nên kiểm tra thường xuyên các cọng cáp phần tiếp xúc và dây điện

Di chuyển Router ra vị trí thoáng đãng, trung tâm

Các router Wi-Fi tỏa ra sóng radio được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Nếu đang gặp rắc rối liên quan đến tín hiệu Wi-Fi, bạn hãy thử đặt router đến một vị trí khác, chẳng hạn như trên trần nhà, nơi nó không bị cản trở bởi các đồ vật. Hãy đảm bảo rằng ăng-ten của router đã được đặt theo chiều dọc (thẳng đứng) thay vì nằm ngang.

 Tìm một ví trí đặt router Wi-Fi trong nhà để tất cả các thiết bị đều bắt được tín hiệu
Tìm một ví trí đặt router Wi-Fi trong nhà để tất cả các thiết bị đều bắt được tín hiệu

Thiết lập router trở về trạng thái ban đầu

Rất đơn giản, người dùng chỉ cần sử dụng que chọc SIM hoặc cây tăm để chọt vào lỗ Reset nằm phía sau router, giữ im cho đến khi các đèn tín hiệu tắt hoàn toàn và nhấp nháy trở lại thì buông ra.

Sau đó đăng nhập vào router và cấu hình lại toàn bộ thông số, nếu không rõ, bạn có thể gọi điện lên tổng đài để nhờ giúp đỡ.

Đặc biệt, nếu router đã quá cũ thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc mua một thiết bị mới để có tốc độ nhanh hơn, đồng thời được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến tích hợp bên trong.

Liên hệ tổng đài, hotline: hỗ trợ, sự cố và báo hỏng.

  • Tổng đài sẽ kiểm tra kết nối tín hiệu, do đường dây hay do thiết bị, hay do khách quan. Xác định nguyên nhân , sẽ reset đường truyền trên hệ thống và hướng dẫn khách hàng thao tác.

1900 1878 – 1900 1222

Đây là cách cuối cùng cách khắc phụ mạng internet, wifi SCTV bị chậm, chập chờn mà bạn nên làm khi các cách trên không thành công, với những sự cố mà khách hàng không thể tự khắc phục nhân viên SCTV sẽ đến tận nơi khắc phục cho khách hàng. Trường hợp mạng chập chờn hay mất mạng do modem của SCTV thì khách hàng sẽ được bảo hành thiết bị miễn phí hoặc đổi modem mới.

Check Also

Chăm sóc khách hàng SCTV nhanh nhất, gặp tổng đài viên 24/7

Chăm sóc khách hàng SCTV nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và lắng nghe …