Home / Truyền Hình cáp SCTV / Nguyên nhân và cách khắc phục truyền hình cáp SCTV bị nhiễu

Nguyên nhân và cách khắc phục truyền hình cáp SCTV bị nhiễu

Truyền hình cáp SCTV của gia đình bạn bị nhiễu, nhòe có nhiều nguyên nhân khác nhau như tín hiệu truyền dẫn từ nhà mạng, chia nhánh cáp ra nhiều ti vi, thời tiết… Vậy cụ thể các nguyên nhân và cách khắc phục truyền hình cáp SCTV bị nhiễu là gì? Mời bạn đọc theo dõi thông tin bài viết dưới đây.

>>> Cách khắc phụ mạng internet, wifi SCTV bị chậm, chập chờn 

>>> Số điện thoại tổng đài, trung tâm truyền hình cáp SCTV

Truyền hình cáp bị nhiễu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân và cách khắc phục truyền hình cáp SCTV bị nhiễu

Hiểu được những nguyên nhân và cách khắc phục truyền hình cáp SCTV bị nhiễu, khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc xử lý tình trạng này. Dưới đây là 4 nguyên nhân chính và cách khắc phục hiệu quả:

Nguyên nhân 1: tín hiệu truyền dẫn từ nhà mạng

Nếu tín hiệu truyền dẫn từ nhà mạng gặp trục trặc sẽ gây ảnh hưởng đồng loạt tín hiệu cáp của nhiều gia đình. Lúc này, kênh truyền hình sẽ bị lỗi, mờ, xuất hiện kẻ sọc… Cách khắc phục tốt nhất là gọi điện trực tiếp tới Tổng đài của SCTV để nhận được hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ nhân viên.

Thường sẽ không phải internet SCTV quá tải mà dẫn đến tình trạng này do khi lắp đặt hệ thống, chúng tôi đã tính toán kĩ, mỗi khách hàng đều có đường dây cung cấp riêng và tại đầu nối với cáp chính đều được thiết kế với số lượng lớn.

Nguyên nhân 2: đầu nối cáp bị hoen rỉ, lỏng lẻo

Thường xuyên kiểm tra đầu cáp để đảm bảo đường truyền ổn định

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng truyền hình cáp nhà bạn bị nhiễu do thời gian sử dụng cáp đã lâu và đầu cáp lắp không cố định, thường xuyên bị thay đổi.

Để khắc phục tình trạng này, chủ nhà nên kiểm tra đầu cáp, nếu đầu cáp bị lỏng nên chỉnh lại còn đầu cap đã vàng và hoen rỉ, gãy nên thay mới đầu cáp.

Nguyên nhân 3: chia nhánh cáp ra nhiều tivi

Nhiều gia đình chỉ sử dụng một đường truyền nhưng lại chia ra nhiều nhánh cáp làm cho chất lượng truyền dẫn đến tivi bị yếu.

Cách khắc phục hiệu quả là sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu để các ti vi trong nhà đều nhận được một nguồn tín hiệu mạnh. Một số máy khuếch đại có thể dùng 2 – 10 tivi, có loại có thể dùng cho 30 – 40 tivi với cáp đi xa khoảng 100 mét.

Nguyên nhân 4: thời tiết mưa ẩm

Thời tiết mưa ẩm dễ làm dây cáp ngoài trời bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng tín hiệu đường truyền không ổn định và bị nhiễu.

Cách khắc phục là gọi điện thoại đến nhà mạng để được hỗ trợ kiểm tra và thay mới dây cáp nếu cần thiết.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục truyền hình cáp SCTV bị nhiễu. Mọi thắc mắc về chất lượng dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 1878.

Check Also

Truyền hình cáp SCTV tại Hòa Bình

SCTV Hòa Bình – Truyền hình cáp SCTV tại Hòa Bình

Truyền hình cáp SCTV tại Hòa Bình, Tổng công ty truyền hình cáp SCTV Sài …